Hướng dẫn sử dụng máy sấy tóc đúng cách

Thứ ba, 16/01/2018 - 11:16 AM

Không sấy tóc ngay sau khi vừa gội đầu xong

 

Không nên sấy tóc ngay sau khi vừa gội đầu xong

Không nên sấy tóc ngay sau khi vừa gội đầu xong

Tốt nhất bạn nên lau khô tóc sau khi gội đầu rồi sau đó mới sấy tóc. Bởi nếu bạn sấy tóc ngay sau khi gội, do nhiệt độ thay đổi đột ngột, tóc từ trạng thái ướt sang sấy khô sẽ làm tóc trở nên khô cứng dễ bị chẻ ngọn hay hư tổn. Tốt nhất nên lau khô tóc bằng khăn mềm trước rồi mới sấy.

Sấy tóc ở nhiệt độ vừa phải, chọn chế độ sấy mát nếu có

Để nhiệt độ thấp để sấy khô tóc, tránh làm tóc hư tổn

Nên sử dụng tốc độ thấp nhất khi sấy khô tóc, tầm 57 độ là tốt nhất. Nhiệt độ này sẽ giúp tóc vẫn còn duy trì độ ẩm thích hợp, tóc sẽ mềm mượt và không bị gãy rụng. Nếu máy sấy của bạn có chế độ thổi mát thì nên sử dụng chế độ này.

Sử dụng tốc độ cao để tạo kiểu tóc

Khi cần tạo kiểu tóc, nên chọn tốc độ sấy cao hơn, tùy độ mạnh yếu của mái tóc mà chọn tốc độ 2 hay 3.

Duy trì khoảng cách giữa máy sấy và tóc

Để máy sấy tóc cách xa chân tóc từ 15-20cm, nghiêng một góc 30-45 độ

Để máy sấy tóc cách xa chân tóc từ 15-20cm, nghiêng một góc 30-45 độ

 

Nên để máy cách xa tóc từ 15-20cm và để máy nghiêng một góc từ 30-45 độ để tránh luồng hơi nóng từ máy trực tiếp tác động đến tóc.

 

Liên tục đảo chiều luồng khí sấy

 

Để tóc bạn luôn thẳng mềm và óng mượt, tốt nhất bạn không nên tập trung sấy một chổ quá lâu mà nên sấy đều xung quanh theo từng phần (đoạn) tóc.

Lưu ý:

– Đa phần các loại mấy sấy tóc có trang bị bộ phận bảo vệ chống quá nhiệt, sẽ tự động tắt khi máy quá nóng. Lúc xảy ra tình trạng này, nên tắt máy, tháo phích điện và để máy nguội trong vài phút rồi mới sử dụng lại.

– Dùng bàn chải vệ sinh bộ phận thổi khí và bộ phận hút khí mỗi tháng một lần vì bụi bẩn hay tóc mắc kẹt lại sẽ làm giảm hiệu suất làm khô hay sấy, dễ gây hư hỏng máy.

Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn

Nên thấm khô tóc ướt và sấy khi tóc còn hơi ẩm

Nên thấm khô tóc ướt và sấy khi tóc còn hơi ẩm

Sử dụng máy sấy tóc đúng cách không chỉ giúp bạn sấy tóc khô nhanh mà còn đảm bảo tóc không bị hư tổn do nhiệt.

Thấm khô tóc ướt trước khi sấy

Nếu sấy ngay khi tóc còn ướt, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột dễ làm tóc bị chẻ ngọn. Do đó bạn nên thấm khô tóc ướt và sấy khi tóc còn hơi ẩm.

Sấy ở nhiệt độ thấp

Nên chọn máy sấy tóc có chế độ bảo vệ tóc, lúc này máy sấy sẽ duy trì nhiệt độ sấy tối ưu ở khoảng 57 độ C, không làm tổn hại tóc.

Với nhịp sống hiện đại ngày nay, sấy tóc là cách làm cực kỳ tiện lợi nên được ưa chuộng hơn cả. Hơn nữa, việc sấy tóc sẽ giúp tóc có độ phồng và dễ tạo kiểu như ý. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại mấy sấy tóc với nhiều thương hiệu, mẫu mã và chủng loại khác như các loại máy sấy tóc mini, máy sấy tóc 2 chiều, máy sấy tóc đa năng,…Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại máy sấy tóc phù hợp. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một vài vấn đề thì sử dụng máy sấy tóc.

 

Tin cùng chuyên mục

 © Copyright 2016 www.anhquang.com.vn, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn

Thông tin đăng ký

 Đóng
  

Thôn tin đăng nhập

 Đóng

Comodo SSL